Ấn Độ chuẩn bị bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch kéo dài một năm của Nhóm 20 (G20) bắt đầu từ ngày 1 tháng 12, nước này sẽ tìm cách hướng tới một khuôn khổ quy định toàn cầu, dựa trên công nghệ cho tiền điện tử, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nói.

Thông tin nhanh

  • Sitharaman cho biết: “Trong thời gian tham gia của chúng tôi, chúng tôi đã nghe nói rằng các tổ chức đã liên kết với G20 hoặc Ngân hàng Thế giới hoặc bất kỳ tổ chức nào khác, đang thực hiện đánh giá và nghiên cứu của riêng họ về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử hoặc tài sản tiền điện tử.
  • Bộ trưởng cho biết ý định là đối chiếu thông tin, nghiên cứu và đưa ra trước các thành viên G20 để thảo luận và đi đến một khuôn khổ để các quốc gia trên toàn cầu có thể có một khuôn khổ quy định dựa trên công nghệ cho tiền điện tử.
  • Chính phủ Ấn Độ từ lâu đã xem xét tài sản kỹ thuật số với sự nghi ngờ, đi xa hơn là áp thuế cố định 30% đối với tất cả thu nhập từ tiền điện tử cũng như thuế 1% được khấu trừ tại nguồn đối với tất cả các giao dịch trên 10.000 rupee Ấn Độ (121 đô la Mỹ) mà không có điều khoản bù lỗ bằng lãi ở nơi khác.
  • Sitharaman cũng nói rằng Ấn Độ đã phát hiện các trường hợp rửa tiền “đáng kể” liên quan đến tiền điện tử và giao dịch tài sản tiền điện tử, đây là mối quan tâm được một số thành viên của G20 thừa nhận.
  • Nhưng quốc gia Nam Á này thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain. Vào tháng trước, Sitharaman cho biết cô ấy kỳ vọng việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ tăng khoảng 46% trong vài năm tới.
  • Ấn Độ sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của G20 từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 30 tháng 11 năm 2023, và dự kiến ​​sẽ tổ chức hơn 200 cuộc họp G20 trên khắp cả nước. G20 là một diễn đàn liên chính phủ của các nền kinh tế phát triển và đang phát triển lớn trên thế giới, chiếm 85% GDP toàn cầu, 75% thương mại quốc tế và 2/3 dân số thế giới.